1. Home
  2. Hỗ trợ khách hàng
  3. Cách kiểm tra thuê bao gọi đến thuộc mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số

Cách kiểm tra thuê bao gọi đến thuộc mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số

Tính đến thời điểm này đã có 3 “ông” lớn mạng viễn thông cho phép các thuê bao di động thực hiện chuyển mạng giữ số, trong đó có nhà mạng Vinaphone. Điều này đã giúp cho nhiều người dùng di động có thể thay đổi sang nhà mạng khác sử dụng tốt hơn mà vẫn được giữ nguyên số điện thoại của nhà mạng cũ. Nhưng có một vấn đề nhiều thuê bao di động lo lắng đó là: Sau khi chuyển mạng giữ số thì làm sao để người dùng nhận ra thuê bao gọi đến đang dùng nhà mạng nào? Tìm hiểu câu trả lời dưới đây của dangky3gvina.com nhé:

Ngay sau khi dịch vụ chuyển mạng giữ số triển khai, Cục Viễn thông đã hỗ ứng dụng kiểm tra thuê bao gọi đến thuộc nhà mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số, ngoài ra, nhà mạng Vinaphone cũng đã hỗ trợ thêm cách kiểm tra nữa. Vậy quý khách đã biết cách kiểm tra thuê bao gọi đến thuộc mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số chưa? Đơn giản lắm nhé! Mau chóng tìm hiểu thêm thông tin dưới đây sẽ nắm rõ!

1.  Kiểm tra thuê bao gọi đến thuộc mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số qua ứng dụng VNTA

Hiện tại, về phía Bộ TT & TT đã cung cấp ứng dụng kiểm tra thuê bao gọi đến thuộc mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số . Đó là ứng dụng VNTA.

Ứng dụng VNTA là gì? Ứng dụng VNTA được cung cấp bởi Cục Viễn thông, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông phát triển. Ứng dụng VNTA này có chức năng truy vấn và tra cứu các thuê bao di động đã chuyển mạng giữ số thuộc nhà mạng nào, từ đó người dùng có thể nhận biết thuê bao đó có phải cùng mạng hay khác mạng và biết cách liên lạc cho hợp lý.

Để tải VNTA, ứng dụng hỗ trợ tra cứu thông tin thuê bao chuyển mạng giữ số:

  • Nếu là HĐH Android, vào kho ứng dụng CH Play tải “VNTA” về máy.
  • Nếu là HĐH iOS, vào kho ứng dụng  Appstore tải “VNTA” về máy.

Cách kiểm tra thuê bao gọi đến thuộc mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số

Sau khi tải ứng dụng VNTA thành công người dùng có thể truy cập trên hệ thống dữ liệu của cục tra cứu để biết thuê bao muốn gọi thuộc nhà mạng nào trước khi thực hiện cuộc gọi. Quy trình như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng và nhập số điện thoại cần tra cứu, vào ô “Nhập số điện thoại” điền SĐT vào, tiếp theo kích vào ô “Kiểm Tra”.

Bước 2: Lúc này hệ thống sẽ tiếp nhận yêu cầu của quý khách đồng thời trả kết quả hiển thị thông tin bao gồm nhà mạng gốc, nhà mạng sau khi chuyển mạng.

Cách kiểm tra thuê bao gọi đến thuộc mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số2

Bước 1                                                                                                        Bước 2

*Lưu ý: Thời gian đầu ứng dụng VNTA chỉ hỗ trợ thủ công tính năng tra cứu các số thuê bao đã chuyển mạng giữ số thuộc nhà mạng nào. Sau này, ứng dụng VNTA sẽ nâng cấp hỗ trợ tính năng tự liên kết danh bạ tự động hiển thị thông tin để khách hàng dễ dàng phân biệt hơn.

2, Kiểm tra thuê bao gọi đến thuộc mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số qua ứng dụng của Vinaphone

Đối với nhà mạng Vinaphone cũng đang hỗ trợ cách kiểm tra thuê bao đã chuyển mạng giữ số thuộc nhà mạng nào qua 2 cách, cách 1 tra cứu qua SMS, cách 2 tra cứu qua thao tác USSD, cụ thể:

  Cách 1: Tra cứu theo tin nhắn MNP <SĐT> gửi 900, hoàn toàn miễn phí.

Cách kiểm tra thuê bao gọi đến thuộc mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số3

Cách 2: Để kiểm tra thuê bao định gọi tới thuộc mạng nào qua lệnh USSD, khách hàng sử dụng câu lệnh *102*SĐT#OK

Cách kiểm tra thuê bao gọi đến thuộc mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số4

Việc  kiểm tra thuê bao gọi đến thuộc mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số sẽ giúp quý khách dễ dàng phân biệt thuê bao nội mạng hay ngoại mạng để sử dụng số ưu đãi thoại, SMS liên lạc thoải mái không phải lo lắng bị trừ cước gọi! Nếu quý khách còn nhiều điều thắc mắc có thể gọi đến 18001091 để được hỗ trợ!

Thông tin
Tác giả
Hà Vi
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách kiểm tra thuê bao gọi đến thuộc mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số
Đánh giá
5

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1543
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543