1. Home
  2. Hỗ trợ khách hàng
  3. Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ mạng 3G/4G vinaphone đơn giản

Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ mạng 3G/4G vinaphone đơn giản

Sử dụng mạng cáp quang, mạng di động 3G/4G của Vinaphone quý khách sẽ cảm nhận được tốc độ trường truyền cao, tuy nhiên trong một số trường hợp ngoại lệ như vị trí khách hàng truy cập Internet không thuộc vùng phủ sóng của nhà mạng hoặc một sự cố nào đó gây ra lag, mạng chậm. Lúc này, quý khách cần kiểm tra tốc độ mạng 3G/4G Vinaphone để kiểm soát được tốc độ đường truyền có đúng như cam kết của nhà mạng đưa ra không.

Vậy cách kiểm tra tốc độ mạng Vinaphone như thế nào? Qúy khách hãy thử kiểm tra tốc độ mạng Internet qua SpeedTest nhé, ứng dụng đo tốc độ mạng này được rất nhiều người dùng vì  hoàn toàn miễn phí và cho kết quả khá chính xác. Sau đây, dangky3gvina.com sẽ hướng dẫn quý khách cách kiểm tra tốc độ truy cập mạng Vinaphone qua ứng dụng SpeedTest, theo dõi và thực hiện theo các bước dưới đây!

Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ mạng của Vinaphone siêu đơn giản

Qúy khách có thể dùng ứng dụng SpeedTest để kiểm tra tốc độ mạng Vinaphone qua laptap, máy tính. Để có kết quả chính xác hơn, quý khách hãy tắt tất cả các ứng dụng đang kết nối mạng và giữ lại tab này để kiểm tra nhé. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Từ thiết bị đang kết nối Internet quý khách bắt đầu truy cập vào trang http://www.speedtest.net

Bước 2: Tiếp đến, hệ thống sẽ hiện ra trang chủ website quý khách bấm vào ô tròn có chữ GO để bắt đầu kiểm tra tốc độ mạng.

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ truy cập mạng Vinaphone đơn giản

Bước 3: Sau khi bấm GO, đồng hồ sẽ bắt đầu kiểm tra tốc độ truy cập Internet và gửi kết quả các thông số PING, DOWNLOD, UPLOAD nhận về (tầm vài phút hoặc vài giây). Qúy khách có thể bấm nút GO màu vàng nhiều lần để nhận về những thông số chính xác hơn. Lời khuyến cho quý khách là nên tiến hành thử nghiệm nhiều lần trên nhiều server ở những địa điểm khác nhau để có được kết quả chính xác nhất.

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ truy cập mạng Vinaphone đơn giản1

Ngoài cách kiểm tra tốc độ mạng qua máy tính, quý khách cũng có thể kiểm tra tốc độ mạng Vinaphone 3G, 4G  qua điện thoại để  biết xem tốc độ dịch vụ đã đăng ký có đúng với tốc độ thực tế khi quý khách sử dụng hay không. Cụ thể, quý khách vào kho ứng dụng trên máy tải ứng dụng SpeedTest về mát và đăng nhập để thực hiện.

Có kết quả kiểm tra tốc độ truy cập mạng Vinaphone, đánh giá như thế nào?

Sau khi kiểm tra tốc độ truy cập mạng Vinaphone quý khách sẽ nhận được kết quả của 3 yếu tố đó là:

  • Tốc độ ping: Đo độ trễ trên mạng, chính là khoảng thời gian thực hiện gửi thông tin đến một máy khác rồi nhận tín hiệu phản hồi.
  • Tốc độ tải về: Chính là tốc độ tải dữ liệu về máy tính (như tải nhạc, ảnh, tài liệu).
  • Tốc độ upload: Chính là tốc độ tải dữ liệu lên (tải dữ liệu lên các webstie, ứng dụng).

Nếu kết quả tốc độ Internet của 3 yếu tố trên giống cam kết trong hợp đồng cung cấp dịch vụ của nhà mạng thì bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng tiếp dịch vụ, nếu thông số sai nhiều và trong quá trình sử dụng cảm thấy mạng chậm lag thì hãy liên hệ về phía tổng đài 18001091 để được tư vấn và khắc phục nhanh chóng.

Như vậy, qua cách kiểm tra tốc độ mạng 3G/4G vinaphone qua ứng dụng SpeedTest quý khách sẽ nhận kết quả nhanh hơn, chính xác, tiết kiệm nhiều thời gian so với việc kiểm tra qua modem, router. Chúc quý khách có ngày làm việc thật hiệu quả!

Thông tin
Tác giả
Hà Vi
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ mạng 3G/4G vinaphone đơn giản
Đánh giá
5

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1543
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543