1. Home
  2. Hỗ trợ khách hàng
  3. Bật mí mẹo nhận biết cuộc gọi lừa đảo đơn giản cho tín đồ di động

Bật mí mẹo nhận biết cuộc gọi lừa đảo đơn giản cho tín đồ di động

Trong thời gian gần đây, tình trạng cuộc gọi lừa đảo hoạt động mạnh trở lại gây ra nhiều phiền toái cho các thuê bao di động, đặc biệt đã có trường hợp bị lừa đảo gây thiệt hại về vật chất và tinh thần. Chính vì vậy, quý khách cần biết cách nhận biết cuộc gọi lừa đảo để chủ động phòng tránh và có cách xử lý thật phù hợp khi gặp phải.

Cách nhận biết các cuộc gọi lừa đảo trên di động không quá phức tạp nên bất cứ thuê bao di động nào cũng có thể chủ động nhận biết để tự bảo vệ mình. Dưới đây là một số mẹo nhận biết cuộc gọi lừa đảo trên điện thoại di động mà quý khách nên cập nhật ngay.

Hướng dẫn cách nhận biết cuộc gọi lừa đảo cực hiệu quả cho tínnsg to đồ di động. 

Bật mí mẹo nhận biết cuộc gọi lừa đảo đơn giản cho tín đồ di động

Bật mí mẹo nhận biết cuộc gọi lừa đảo đơn giản cho tín đồ di động

Để nhận biết cuộc gọi lừa đảo qua điện thoại di động quý khách có thể dựa vào nhiều yếu tố như đầu số điện thoại gọi đến, cách thức tiếp cận… Dưới đây là một số điều mà quý khách có thể căn cứ để nhận biết cuộc gọi lừa đảo.

Sử dụng đầu số lạ 

Thông thường đặc điểm chung của những cuộc gọi lừa đảo là các đối tượng thường sử dụng những đầu số lạ, mặc dù dạng cuộc gọi này có thể xuất phát từ nhiều đầu số khác nhau nhưng phổ biến nhất trong thời gian gần đây là +882+60.

Đối tượng giả xưng cơ quan chức năng 

Đây là thủ đoạn được nhiều đối tượng áp dụng để lừa đảo qua các cuộc gọi trên di động, thông thường chúng sẽ tự xưng là người của các cơ quan chức năng như công an, nhân viên tòa án hay nhân viên bưu điện. Một số tình huống thường được áp dụng như giả xưng công an, nhân viên tòa án thông báo là quý khách có liên quan đến một vụ án hay vi phạm pháp luật cần xử lý sau đó dẫn dắt bạn chuyển tiền, cung các các thông tin về thẻ tín dụng để đánh cắp tiền trong tài khoản. Một tình huống cũng thường gặp nữa là kẻ lừa đảo sẽ tự xưng là nhân viên bưu điện và thông báo quý khách có một bưu phẩm cần nhận và cũng dẫn dắt chuyển tiền để được ship bưu phẩm… Qúy khách hãy cảnh giác với những cuộc gọi dạng này và tuyệt đối không thực hiện theo lời dẫn dắt của các đối tượng bởi không một cơ quan chức năng nào hướng dẫn người dân thực hiện chuyển tiền để giải quyết các vụ việc, sự cố nếu có.

Cẩn trọng với  các giao dịch ngân hàng, thông tin tài khoản 

Để ngăn chặn cuộc gọi lừa đảo một trong những điều mà quý khách nên thực hiện là hãy cẩn trọng và bảo mật thông tin tài khoản ngân hàng của mình. Đặc biệt cần trong khi truy cập mạng

giữ bí mật các thông tin bảo mật dịch vụ ngân hàng, xác minh người đề nghị thực hiện giao dịch, kiểm tra website khi giao dịch trực tuyến, hạn chế sử dụng mạng internet không dây, Wifi nơi công cộng, mạng không có bảo mật. Thay vào đó có thể đăng ký 4G Vinaphone hoặc các dịch vụ internet của nhà mạng để an tâm hơn khi sử dụng.

Chủ động liên hệ cơ quan chức năng khi phát hiện cuộc gọi lừa đảo 

Nếu như phát hiện cuộc gọi lừa đảo, nghi vấn trục lợi và lừa gạt thì quý khách hãy chủ động kết nối đến số điện thoại trực ban hình sự của Cục cảnh sát hình sự là 0692348560 để được hướng dẫn xử lý.

Hiện tại các nhà mạng như Vinaphone đã đã rất mạnh tay trong việc rà sót và ngăn chặn các cuộc gọi có dầu hiệu cuộc gọi từ những đầu số không thuộc quy hoạch đầu số của các nhà mạng trên thế giới ITU. Tuy nhiên trang bị thông tin cũng như cách nhận biết cuộc gọi lừa đảo trên di dộng vẫn là là điều quan trong mà các thuê bao di động nên lưu ý. Dangky3gvina.com xin chân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn có một ngày làm việc và học tập hiệu quả.

Thông tin
Tác giả
Lê Nguyệt
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Bật mí mẹo nhận biết cuộc gọi lừa đảo đơn giản cho tín đồ di động
Đánh giá
5

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1543
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543