1. Home
  2. Hỗ trợ khách hàng
  3. Cách sử dụng các loại tài khoản của mạng Vinaphone

Cách sử dụng các loại tài khoản của mạng Vinaphone

Mặc dù đã sử dụng thuê bao di động trong thời gian dài, nhưng nhiều khách hàng vẫn chưa thực sự hiểu hết chức năng và các loại tài khoản mà thuê bao trả trước Vinaphone hiện đang có. Ngoài tài khoản chính, Vinaphone còn có thêm danh sách các tài khoản phụ với những chức năng riêng biệt khác nhau như tài khoản dành cho gọi thoại, nhắn tin, 3G; tài khoản dành cho nội mạng, ngoại mạng, v.v…

Nhằm giúp khách hàng nắm rõ hơn thông tin cũng như cách sử dụng các loại tài khoản Vinaphone, bài viết hôm nay dangky3gvina.com sẽ giới thiệu và cung cấp thêm những điều cần biết để khách hàng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng sau này. Cùng theo dõi nhé.

Tổng hợp thông tin các loại tài khoản Vinaphone

1. Tài khoản chính.

– Khi khách hàng nap tiền vào tài khoản hoặc được thuê bao khác chuyển tiền cho, hệ thống sẽ cộng số tiền này vào tài khoản chính.

– Tài khoản chính có thể được dùng cho tất cả các dịch vụ của Vinaphone, bao gồm cả gọi điện, nhắn tin nội mạng, ngoại mạng, đăng ký 3G Vinaphone, đăng ký các gói khuyến mãi, trừ cước phát sinh hoặc tham gia các dịch vụ GTGT khác.

– Tùy vào từng gói hòa mạng khác nhau hoặc từng mệnh giá thẻ nạp vào, tài khoản chính sẽ có hạn sử dụng khác nhau.

2. Tài khoản khuyến mãi.

– Tài khoản khuyến mãi được cộng khi thuê bao được hưởng các ưu đãi cộng tiền từ nhà mạng hoặc tham gia các chương trình khuyến mãi nạp thẻ. Có 3 nhóm tài khoản khuyến mãi Vinaphone:

+ Tài khoản khuyến mãi KM: Có chức năng gọi thoại và nhắn tin nội mạng Vinaphone và liên mạng đến tất cả các mạng trong nước (không áp dụng khi gọi điện, nhắn tin đến các thuê bao mạng khác đang được hưởng khuyến mãi cộng tiền khi nhận cuộc gọi ngoại mạng). Tài khoản KM có cùng chung thời hạn sử dụng với tài khoản chính.

+ Tài khoản khuyến mãi KM1: Có chức năng gọi thoại và nhắn tin nội mạng Vinaphone/cố định VNPT và cùng số ngày sử dụng với tài khoản chính.

+ Tài khoản khuyến mãi KM2: Có chức năng gọi thoại và nhắn tin nội mạng Vinaphone/cố định VNPT, tuy nhiên thời hạn sử dụng sẽ được quy định theo từng chương trình khuyến mãi cụ thể.

Cách sử dụng các loại tài khoản của Vinaphone

Nắm rõ thông tin về các loại tài khoản Vinaphone sẽ giúp quý khách thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng

3. Tài khoản data.

– Tài khoản data xuất hiện khi khách hàng đăng ký 1 trong các gói 3G Vinaphone để sử dụng cho thuê bao của mình, tham gia các gói khuyến mãi combo có tặng kèm data hoặc được tặng từ các chương trình khuyến mãi khác của nhà mạng.

– Được dùng để truy cập truy cập Internet trên các thiết bị điện thoại có hỗ trợ cài đặt 3g Vinaphone.

– Hạn sử dụng của tài khoản phụ thuộc vào chu kỳ của gói cước mà thuê bao đã đăng ký hoặc theo thời hạn quy định của chương trình khuyến mãi.

Thứ tự trừ tiền của các loại tài khoản Vinaphone

– Khi gọi điện và nhắn tin đến các thuê bao nội mạng Vinaphone/VNPT: Trừ trong tài khoản khuyến mãi KM2 trước, sau đó đến tài khoản khuyến mãi KM1 > tài khoản khuyến mãi KM > tài khoản chính.

– Khi gọi điện và nhắn tin đến các thuê bao ngoại mạng trong nước: Trừ trong tài khoản khuyến mãi KM sau đó đến tài khoản chính.

– Khi gọi điện và nhắn tin quốc tế hoặc đến các số thuê bao mạng khác đang trong thời gian hưởng khuyến mãi tặng tiền khi nhận cuộc gọi ngoại mạng; khi đăng ký dịch vụ 3G Vinaphone, dịch vụ GTGT: Trừ trực tiếp vào tài khoản chính thuê bao.

– Khi truy cập 3G: Trừ trong tài khoản data trước, sau đó đến tài khoản chính.

Vậy là rõ rồi phải không nào? Mặc dù có nhiều tài khoản nhưng mỗi loại lại có mỗi chức năng khác nhau nên không quá khó để sử dụng. Từ giờ, khách hàng không cần phải bận tâm vì sao có loại tài khoản còn tiền nhưng không gọi được rồi đấy. Nếu vẫn còn thắc mắc, quý khách vui lòng gọi ngay tổng đài của Vinaphone qua đầu số 9191 để được tư vấn thêm nhé. Cảm ơn quý khách.

Thông tin
Tác giả
Vy Nguyễn
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách sử dụng các loại tài khoản của mạng Vinaphone
Đánh giá
5

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1543
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543