1. Home
  2. Hỗ trợ khách hàng
  3. Hướng dẫn cách đăng ký sim Vinaphone chính chủ theo nghị định 49

Hướng dẫn cách đăng ký sim Vinaphone chính chủ theo nghị định 49

Bạn đã đăng ký thông tin chính chủ cho sim Vinaphone mình đang dùng chưa? Nếu chưa thì phải đăng ký ngay để tránh trường hợp thuê bao của bạn bị thu hồi nhé!

Hiện nay trên thị trường có quá nhiều sim rác sử dụng tràn lan chưa được nhà mạng kiểm soát và đã bị kẻ xấu trục lợi sử dụng với mục đích xấu gây ảnh hưởng cho các thuê bao khác. Để quản lý chặc chẽ hơn các loại sim rác này nhà mạng Vinaphone đã kiểm tra và thu hồi tất cả loại sim đã được kích hoạt sẵn mà chưa đăng ký chính chủ.

Cũng chính vì thế các thuê bao đang dùng sim Vinaphone chưa đăng ký cũng đang có nguy cơ thu hồi sim bất cứ lúc nào, vậy nên các thuê baoa cần đi đăng ký  chính chủ sim Vinaphone của mình để không bị khóa. Để đăng ký sim Vinaphone chính chủ thành công bạn cần đọc thêm một số thông tin hướng dẫn dưới đây để tham khảo nhé!

Cách kiểm tra thông tin sim Vinaphone chính chủ:

Theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP bắt buộc kể từ ngày 24/4/2018 tất cả các thuê bao di động của Vinaphone phải cập nhật đầy đủ thông tin chính chủ chính xác. Nếu thuê bao Vinaphone chưa cập nhật đầy đủ thông tin chính chủ hoặc thông tin không chính xác nhà mạng sẽ khóa 1 chiều gọi đi, vì thế quý khách phải chủ động đến cửa hàng giao dịch Vinaphone bổ sung gấp.

1. Gọi tổng đài Vinaphone để kiểm tra:

  • 18001091: Gọi được từ các thuê bao mạng Vinaphone hoặc nhà mạng khác.
  • 9191: Chỉ gọi được từ số Vinaphone, sẽ được chuyển trực tiếp tới tổng đài viên.

2. Kiểm tra qua tin nhắn:

Để biết thuê bao của mình đã đăng ký  thông tin sim Vinaphone chính chủ chính xác chưa bạn có thể soạn tin nhắn: TTTB gửi 1414 (miễn phí sms) để kiểm tra thông tin.

Gửi tin nhắn thành công, tổng đài 1414 sẽ gửi tin nhắn phản hồi về cho thuê bao của bạn với nội dung các thông tin chính chủ bạn đã đăng ký như sau:

– Tên khách hàng sử dụng sim Vinaphone

– Ngày sinh.

– Số chứng minh nhân dân đăng ký.

– Nơi cấp, ngày cấp chứng minh thư.

Ngoài ra, lúc đăng ký thông tin chính chủ nhà mạng đã chụp ảnh chân dung cho khách hàng. Trường hợp thuê bao Vinaphone đã cập nhật đầy đủ thông tin nhưng thiếu ảnh chân dung quý khách có thể chủ động gửi ảnh bằng inbox Fanpage VNPT- Vinaphone. Nếu quý khách đã tra cứu đầy đủ thông tin chính chủ nhưng không biết thuê bao mình đã đủ ảnh chân dung theo quy định chưa hãy kiểm tra qua cách sau:

Tra cứu thuê bao Vinaphone đã đủ ảnh chân dung theo quy định NĐ-CP 49 chưa?

Truy cập link http://my.vinaphone.com.vn => Bấm thư mục “Kiểm tra thuê bao”=>  Nhập mã Captcha, số thuê bao cần kiểm tra và Bấm “lấy mã xác thực”  => Nhập mã xác thực và bấm “Tra cứu” => Hệ thống sẽ hiện ra thông báo thông tin cá nhân của sim đó.

*Chú thích: Hiện nay, tại tất cả các hệ thống cửa hàng giao dịch Vinaphone trên toàn quốc đều mở cửa làm việc đến 21h hàng ngày (bao gồm cả ngày Thứ 7 và Chủ Nhật) nếu quý khách cần hòa mạng mới, đăng ký thông tin chính chủ.v..v hãy đến vào thời gian trên để được giải quyết nhanh chóng nhé.

Hướng dẫn cách đăng ký sim Vinaphone chính chủ nhanh nhất:

Cách 1: Đăng ký thông tin chính chủ tại cửa hàng Vinaphone:

Để an tâm sử dụng các dịch vụ của nhà mạng như liên lạc, các gói 3g, nhạc chờ… bạn cần đi đăng ký sim Vinaphone chính chủ, trước tiên bạn cần phải chuẩn bị các thủ tục sau đây:

– Giấy tờ cần có:  

+ Chuẩn bị 1 CMNN gốc và 1 bản CMNN photo,

+ Sim Vinaphone đã kích hoạt sử dụng nhưng chưa đăng ký chính chủ

– Địa điểm đăng ký : Sau khi chuẩn bị đầy đủ thủ tục, bạn chọn trung tâm chăm sóc khách hàng VNPT hoặc điểm giao dịch Vinaphone gần nhất để nhờ nhân viên giao dịch tư vấn và hướng dẫn làm thủ tục đăng ký cho sim bạn.

Nếu bạn không biết cửa hàng giao dịch làm thủ tục đăng sim chính chủ Vinaphone, bạn có thể gọi tổng đài Vina 9191 để được nhân viên hỗ trợ hướng dẫn đăng ký nơi gần nhất.

Sim Vinaphone chính chủ phải được đăng ký bằng CMND người đang sử dụng sim đó và phải tự mình đi đăng ký chính chủ, không chấp nhận người khác làm hộ.

Cách 2: Cập nhật thông tin chính chủ Vinaphone qua online

Đối với những thuê bao không thể đến cửa hàng Vinaphone, hoặc làm việc và học tập ở xa thì có thể bổ sung các thông tin Họ và tên, CTMND (hộ chiếu hoặc thẻ căn cước), ngày tháng năm sinh, ảnh chân dung.v.v. qua các ứng dụng sau:

– Inbox vào fanpage Facebook VNPT VinaPhone:  Nếu quý khách đang sử dụng Facebook thì có thể vào Fanpage VNPT – Vinaphone sau đó kích vào tin nhắn gửi: số điện thoại cần đăng ký, ảnh CMND 2 mặt, ảnh chân dung để Admin hỗ trợ thông tin giúp bạn.

– Cập nhật thông tin qua ứng dụng di động My VinaPhone: Qúy khách truy cập website  http://my.vinaphone.com.vn/Users/UpdateSubInfo. Sau đó vào mục “Cập nhật thông tin cá nhân”  điền đầy đủ các thông theo yêu cầu (họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND, tải ảnh CMND hai mặt – ảnh chân dung chính diện, ký chữ kỹ). Tiếp tục kích vào ô “Cam kết”, bấm tiếp “Cập nhật thông tin” để hoàn thành.

– Gửi thông tin vào địa chỉ email [email protected]: Những khách hàng sử dụng email cũng có thể gửi các thông tin chính chủ cho nhà mạng qua địa chỉ [email protected]. Quý khách lưu ý gửi đầy đủ các thông tin: Số điện thoại cần đăng ký/bổ sung, họ và tên, chứng minh nhân dân, ngày cấp và nơi cấp,  ảnh CMND 2 mặt và ảnh chân dung. =>Khi nhà mạng xác nhận thông tin của quý khách sẽ thành công.

Hướng dẫn cách đăng ký sim Vinaphone chính chủ

Một số lợi ích  khi bạn đăng ký sim Vinaphone chính chủ :

Lợi ích đầu tiên bạn nhận được là có thể tiếp tục sử dụng sim Vinaphone mà không còn phải lo lắng bị nhà mạng thu hồi sim vì chưa đăng ký sim chính chủ nữa.

Khi rơi vào những trường hợp bị khóa sim, mất sim hoặc bị hỏng sim bạn dễ dàng đến các điểm giao dịch Vinaphone để yêu cầu làm lại sim nhanh chóng mà không phải gặp bất cứ khó khăn nào.

Đăng ký sim chính chủ bạn sẽ được hưởng những chế độ ưu đãi của nhà mạng như các chương trình khuyến mãi, đăng ký 3G Vinaphone, hay các dịch vụ Vinaphone như MobileTV, MCA, Ring Tunes v.v.

Khi đã đăng ký sim chính chủ bạn sẽ được nhà mạng bảo vệ quyền lợi và bảo mật thông tin của mình. Và trong suốt quá trình sử dụng bạn sẽ không bị tranh chấp quyền sở hữu của người khác.

Qua bài viết này  bạn đã có thêm nhiều thông tin để tự đi đăng ký sim Vinaphone chính chủ cho mình rồi đúng không, và bây giờ hãy mau chuẩn bị những thủ tục cần thiết đến ngay cửa hàng gần nhất nhà bạn để đăng ký chính chủ cho sim của mình thôi nào! Chúc các bạn đăng ký sim chính chủ thành công nhé!

Thông tin
Tác giả
Hà Vi
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Hướng dẫn cách đăng ký sim Vinaphone chính chủ theo nghị định 49
Đánh giá
5

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1543
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543