1. Home
  2. Hỗ trợ khách hàng
  3. Cách báo mất sim và thủ tục làm lại sim Vinaphone

Cách báo mất sim và thủ tục làm lại sim Vinaphone

Một trong những rủ ro mà khách hàng Vinaphone rất hay gặp phải trong quá trình sử dụng điện thoại di động chính là bị mất máy hoặc sim bị khóa, bị hư hỏng vì nhiều lý do. Những lúc như thế này, điều cần thiết nhất chính là báo mất sim Vinaphone và khôi phục lại thuê bao đang dùng để nhanh chóng lấy lại kết nối với mọi người, tránh trường hợp bị kẻ gian lợi dụng vào ý đồ xấu.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chưa biết cách làm lại sim, báo mất sim Vinaphone nên đã bị gián đoạn liên lạc, thậm chí mất hẳn sim vì không kịp đăng ký lại. Để tránh gặp phải những kết cuộc như thế này, khách hàng cần nắm rõ các thông tin cần thiết để chủ động bảo vệ quyền lợi của mình. Bài viết này, dangky3gvina.com sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách giải quyết các tình huống mất sim, hỏng sim Vinaphone. Quý khách cùng theo dõi nhé.

Báo mất sim Vinaphone và cách làm lại sim:

– Khách hàng bị mất điện thoại dẫn đến mất sim, bị khóa sim.

– Sim bị tháo rời trong một thời gian dài không sử dụng.

– Sim bị tác động bên ngoài nên bị hỏng (bị ướt, gãy, mòn sim…).

– Thuê bao vẫn đang sử dụng nhưng không có giao dịch làm tăng tài khoản, ngày sử dụng theo đó cũng không tăng; thuê bao trả sau nợ cước quá thời hạn… dẫn đến thuê bao bị khóa 1 chiều, sau đó khóa 2 chiều.

Với mỗi trường hợp, Vinaphone đều có các giải quyết tương ứng dành cho khách hàng. Tùy vào nguyên nhân bị khóa sim mà quý khách có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn cách làm lại sim, báo mất sim Vinaphone

Làm lại sim Vinaphone bị mất, bị hỏng với vài thủ tục đơn giản

Cách báo mất sim, hỏng sim, làm lại sim Vinaphone

1. Đối với các trường hợp sim bị khóa 1 chiều, 2 chiều (nhưng còn trong thời gian giữ số).

Khách hàng chỉ cần nạp tiền, thanh toán cước thì thuê bao sẽ hoạt động lại bình thường.

2. Đối với trường hợp mất sim, hỏng sim.

– Nếu mất sim: Khách hàng có trách nhiệm gọi đến tổng đài 9191 Vinaphone để thông báo mất sim và yêu cầu tổng đài khóa sim để không bị lợi dụng. Lúc này, tổng đài viên sẽ hỏi một số câu hỏi để xác minh thuê bao và thực hiện khóa sim theo mong muốn của khách hàng. Sau đó, quý khách cần đến các điểm giao dịch Vinaphone gần nhất để làm lại sim.

– Các thủ tục cần thiết để làm sim khi bị mất, bị hỏng:

+ Khách hàng là thuê bao trả trước hãy đem theo chứng minh nhân dân đến các cửa hàng giao dịch Vinaphone và điền vào tờ khai thông tin theo yêu cầu của nhân viên tại quầy để làm lại số.

+ Nếu chưa đăng ký thông tin chính chủ, người dùng phải cung cấp được 5 số điện thoại liên lạc gần nhất với thuê bao, số dư trước khi sim bị mất, lần nạp tiền gần nhất, giá trị nạp là bao nhiêu…

+ Đối với thuê bao trả sau cá nhân, quý khách cần có hợp đồng đăng ký hòa mạng để làm lại sim.

+ Nếu là thuê bao trả sau doanh nghiệp, người đại diện đi làm lại sim cần cung cấp được giấy phép kinh doanh hoặc giấy thành lập doanh nghiệp.

Theo đó, cước phí làm lại sim chỉ 25.000đ/thuê bao nên khách hàng hãy nhanh chóng giải quyết để không bị gián đoạn liên lạc và ảnh hưởng đến công việc thường ngày nhé.

Một số lưu ý trong quá trình làm lại sim, khôi phục số:

– Trong quá trình chờ khôi phục, các dịch vụ mà thuê bao đã đăng ký sẽ bị tạm ngưng, tuy nhiên khách hàng vẫn phải thanh toán cước theo quy định.

– Vinaphone hỗ trợ giảm 50% chi phí gói cước trả sau mà khách hàng đã đăng ký trong thời gian này. Nếu quý khách tạm ngưng toàn bộ dịch vụ, nhà mạng sẽ không thu cước.

Hy vọng những thông tin và hướng dẫn trên đây sẽ giúp ích được cho quý khách trong quá trình giải quyết những rủi ro về sim số đang gặp phải. Cảm ơn quý khách đã theo dõi thông tin từ dangky3gvina.com.

Chúc quý khách thực hiện thành công và hài lòng với dịch vụ của Vinaphone.

Thông tin
Tác giả
Vinaphone
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách báo mất sim và thủ tục làm lại sim Vinaphone
Đánh giá
5

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1543
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543