1. Home
  2. Hỗ trợ khách hàng
  3. Hướng dẫn cách mở khóa sim Vinaphone nhanh chóng

Hướng dẫn cách mở khóa sim Vinaphone nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng dịch vụ di động, nhiều người dùng vẫn hay gặp phải tình trạng sim bị khóa nhưng không biết làm thế nào để mở lại. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến quá trình liên lạc mà còn khiến cho thuê bao của khách hàng đứng trước nguy cơ bị mất số vĩnh viễn nếu không khắc phục kịp thời.

Vậy làm thế nào để mở khóa sim Vinaphone? Khách hàng cần phải thực hiện các thủ tục gì để làm lại sim? Bài viết dưới đây, dangky3gvina.com sẽ giới thiệu chi tiết và hướng dẫn khách hàng cách mở khóa sim Vinaphone trong nhiều trường hợp khác nhau. Cùng theo dõi nhé.

Các nguyên nhân dẫn đến sim Vinaphone bị khóa

Việc thuê bao của khách hàng bị khóa có thể xuất phát từ nhiều lý do và không phân biệt là thuê bao trả sau hay trả trước. Đặc biệt, kể từ tháng 11/2016, theo Thông tư 14 của Bộ TT&TT về việc thu hồi sim kích hoạt sẵn thì số lượng sim bị khóa lại càng tăng lên nhiều hơn nữa khiến người dùng lo lắng.

Một số lý do dẫn đến việc sim bị khóa có thể kể đến là:

– Khách hàng bị mất sim, tháo sim ra ngoài, không phát sinh cước hoặc không nạp tiền, không nhận cuộc gọi hay tin nhắn (không có tương tác) trong 1 thời gian dài sẽ bị khóa 1 chiều, khóa 2 chiều.

– Thuê bao nạp thẻ bị sai quá 5 lần nên bị khóa quyền nạp thẻ và khóa sim.

– Thuê bao trả sau đang nợ cước, chưa thanh toán đúng hạn.

– Sim được kích hoạt sẵn nhưng chưa đăng ký chính chủ nên bị thu hồi sau thời gian nhắc nhở.

Cách mở khóa cho sim Vinaphone:

Làm thế nào để mở khóa cho sim Vinaphone?

Tùy vào nguyên nhân bị khóa sim mà có nhiều cách để mở lại sim đang bị khóa

Với mỗi trường hợp nêu trên, Vinaphone đều có cách giải quyết thỏa đáng cho khách hàng. Nếu đã xác định được thuê bao Vinaphone đang dùng bị khóa do đâu, quý khách hãy làm theo các hướng dẫn tương ứng sau để mở khóa cho sim nhé.

– Đối với sim bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều: Khách hàng nạp tiền vào tài khoản của thuê bao trả trước hoặc thanh toán cước theo quy định đối với thuê bao trả sau là sẽ lại hoạt động bình thường.

– Đối với thuê bao bị khóa 1 chiều trong thời gian dài như bị mất sim, tháo sim ra ngoài…: Khách hàng cần đến trung tâm giao dịch Vinaphone để được hỗ trợ và giải quyết.

– Đối với thuê bao bị khóa do nạp thẻ sai: Khách hàng chỉ cần sử dụng 1 số Vinaphone khác gọi đến tổng đài Vinaphone 9191, sau đó cung cấp số series của thẻ cào thì sẽ được nhân viên kiểm tra và mở lại quyền nạp thẻ.

– Đối với thuê bao bị khóa do chưa đăng ký chính chủ nên bị thu hồi số: Cách duy nhất là quý khách hãy mang chứng minh nhân dân đến các trung tâm Vinaphone để thực hiện đăng ký chính chủ cho thuê bao đó.

Lưu ý: Vinaphone có thời hạn quy định cho việc khóa sim, giữ số, do đó khách hàng nên tiến hành khắc phục tình trạng khóa sim càng sớm càng tốt, tránh việc để đến lúc thuê bao đã bị thu hồi về kho số thì sẽ không thể nào làm lại sim được nữa nhé.

Với những thông tin hướng dẫn chi tiết trên đây, hy vọng quý khách hàng Vinaphone sẽ sớm mở khóa được cho thuê bao Vinaphone đang dùng và thoải mái nghe gọi, nhắn tin, đăng ký 3G Vinaphone, thông suốt kết nối với mọi người mà không phải lo về tình trạng mất hẳn số thuê bao nữa.

Mọi thông tin cần hỗ trợ, khách hàng vui lòng gọi tổng đài 9191 Vinaphone để được tư vấn thêm. Cảm ơn quý khách.

Thông tin
Tác giả
Vy Nguyễn
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Hướng dẫn cách mở khóa sim Vinaphone nhanh chóng
Đánh giá
5

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1543
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543