1. Home
  2. Hỗ trợ khách hàng
  3. Hướng dẫn đổi nguyện vọng đại học năm 2019

Hướng dẫn đổi nguyện vọng đại học năm 2019

Sau khi Bộ giáo dục công bố kết quả thi tốt nghiệp quốc gia 2019, nhiều thí sinh háo hức đến ngày 22/7 để được đổi nguyện vọng đại học để có cơ hội may mắn trúng tuyển vào ngành đại học mình mong muốn. Vậy cách thực hiện đổi nguyện vọng đại học năm 2019 như thế nào? Có nên đổi nguyện vọng online hay trực tuyến? Đổi nguyện vọng có tốn phí không? Theo dõi bài viết dưới đây của Dangky3gvina.com sẽ nắm rõ nhé!

Đổi nguyện vọng đại học năm 2019 là điều vô cùng cần thiết.  Điều này sẽ quyết định thí sinh có cơ may đậu đại học hay không. Bởi trước đó thí sinh được quyền chọn ngành trường đại học, khi biết kết quả nếu thí sinh không muốn đăng ký ngành đó hoặc dự đoán số điểm thấp thì phải thay đổi ngành khác để phù hợp .

Bộ giáo dục và đào tạo cho phép thí sinh đổi nguyện vọng đại học năm 2019 

Từ 8h ngày 22/07/2019 đến 17h00 ngày 29/07/2019, hệ thống mở chức năng “Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh” cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến tại website http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Cần nắm rõ những quy định thay đổi nguyện vọng đại học như sau:

+ Mỗi thí sinh chỉ được  điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (NVDKXT) 1 lần trong khoảng thời gian quy định, chỉ được sử dụng 1 trong 2 phương thức là đổi NVDKXT trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh NVĐKXT.

+ Với phương thức điều chỉnh NVDKXT trực tuyến có thể thay đổi tất cả nguyện vọng cũ sang nguyện vọng mới nhưng không được tăng thêm số NVĐKXT  (nếu tăng nguyện vọng phải thực hiện viết phiếu điều chỉnh NVĐKXT).

+  Điều chỉnh NVĐKXT trực tuyến xong phải nhấn Lưu thông tin và phải kiểm tra ngay trước khi xác nhận.

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 2019 trực tuyến

Các thí sinh đã có kết quả kỳ thi THPT quốc gia vừa qua nếu muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 2019 trực tuyến thì cần thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Thí sinh truy cập vào website: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn ( thay đổi nguyện vọng chỉ được thực hiện từ ngày 16-18/7)

Hướng dẫn đổi nguyện vọng đại học năm 2019

Hướng dẫn đổi nguyện vọng đại học năm 2019

Bước 2: Nhập số CMND thí sinh và Mật khẩu đăng nhập(Mật khẩu để đăng nhập này đã được cung cấp khi đăng ký dự thi).

Bước 3:  Vào chức năng thay đổi NVĐKXT (góc trái giao diện)

Bước 4: Tại giao diện “Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh”. Thí sinh có thể thực hiện thay đổi các thao tác: Sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng hoặc Xóa, Sửa, Thêm mới nguyện vọng.

Hướng dẫn đổi nguyện vọng đại học năm 2019

+ Sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng: Thí sinh được phép thau đổi thứ tự nguyện vọng, chỉ cần nhập số thứ tự vào các ô nguyện vọng sau đó nhấn nút “Xếp theo thứ tự NV” để sắp xếp theo thứ tự nguyện vọng tăng dần từ nguyện vọng thứ 1 đến thứ tự nguyện vọng cuối cùng.

+ Xóa nguyện vọng: Thí sinh được quyền xóa 1 nguyện vọng, chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng “Thùng rác màu đỏ” của nguyện vọng đó. Nhấn tiếp nút OK để xác nhận xóa nguyện vọng này ra khỏi Danh sách nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh hiện có

+ Sửa nguyện vọng: Thí sinh có thể sử bất cứ các thông tin trong nguyện vọng đã đăng ký như chọn trường, chọn ngành, chọn tổ hợp môn. Thí sinh nhấn vào biểu tượng “Hình bút chì” để thay đổi thông tin, sau khi sửa xong nhấn nút “Chọn” sẽ thành công.

+ Thêm mới nguyện vọng: Nếu thí sinh đã xóa nguyện vọng thì được phép  đăng ký thêm nguyện vọng mới (Nút Thêm nguyện vọng này chỉ hiển thị khi tổng số nguyện vọng đang có nhỏ hơn số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu).

Bước 5: Khi điều chỉnh xong tất cả nguyện vọng, thí sinh bấm “Lưu thông tin” . Thí sinh lấy số điện thoại thí sinh đã đăng ký tại thời điểm đăng ký nguyện vọng ban đầu soạn: TSO <số báo danh> gửi 6058

Hệ thống sẽ trả về một tin nhắn có mã xác thực. Thí sinh nhập mã xác thực vào ô và nhấn nút Xác nhận đăng ký. Và nhấn nút OK để xác nhận nguyện vọng thay đổi.

*Chú thích: Qúy khách có thể đăng nhập thisinh.thithptquocgia.edu.vn trên máy tính hoặc trên điện thoại. Thiết bị đăng nhập phải có kết nối Internet. Các thuê bao Vinaphone hãy đăng ký gói cước 3G Vinaphone, 4G Vinaphone để có data khủng vào mạng thoải mái.

Như vậy, sau khi thực hiện tất cả các bước trên thí sinh đã đổi nguyện vọng đại học năm 2019 thành công rồi đấy. Chúc các thí sinh đậu được ngành, trường đại đại học mình yêu thích!

Thông tin
Tác giả
Hà Vi
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Hướng dẫn đổi nguyện vọng đại học năm 2019
Đánh giá
5

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1543
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543