1. Home
  2. Hỗ trợ khách hàng
  3. Sự khác nhau giữa sim thường và sim 3G ezCom Vinaphone

Sự khác nhau giữa sim thường và sim 3G ezCom Vinaphone

Một trong những thắc mắc của khách hàng khi lần đầu tiếp cận dịch vụ hay sử dụng thuê bao của Vinaphone là vì sao lại có 2 loại sim là sim thường và sim ezCom? Chức năng của các loại sim này là gì? Với những người sắp hòa mạng một sim Vinaphone mới thì nên chọn loại nào?

Đây là những câu hỏi và cũng là các nhu cầu thông tin chính đáng của người dùng trước khi muốn lựa chọn sử dụng một dịch vụ bất kỳ. Đối với mạng di động cũng vậy, việc cân nhắc và tìm hiểu kĩ sẽ giúp người dùng đảm bảo được các quyền lợi cũng như thuận tiện hơn trong quá trình trải nghiệm.

Trong bài viết lần này, dangky3gvina.com sẽ tư vấn thông tin đến quý khách về sự khác nhau giữa sim thường và sim 3G ezCom Vinaphone. Căn cứ vào đó, quý khách có thể chọn cho mình 1 loại sim phù hợp để sử dụng dài lâu hơn nhé.

Phân biệt sim thường và sim ezCom Vinaphone

Trước tiên, khách hàng cần phải hiểu rõ tính chất của 2 loại sim này:

– Sim thường (sim di động): Là loại sim liên lạc thông thường, có chức năng nghe gọi, nhắn tin, truy cập 3G Vinaphone và sử dụng tất cả các dịch vụ GTGT từ nhà mạng. Sim di động chỉ được dùng trên điện thoại di động.

– Sim ezCom (sim 3G): Là loại sim chỉ dùng để truy cập Internet, không nghe gọi được cũng như không thể đăng ký các dịch vụ GTGT. Tuy nhiên sim này có thể dùng trên nhiều loại thiết bị gồm điện thoại di động, máy tính bảng hoặc USB 3G gắn vào laptop.

Sự khác nhau giữa sim thường và sim ezCom Vinaphone

Các tiêu chí nào để phân biệt sim thường và sim ezCom Vinaphone?

Tùy vào nhu cầu sử dụng, quý khách có thể lựa chọn cho mình loại sim phù hợp với mục đích tiêu dùng. Nếu đơn giản chỉ muốn dùng cho việc liên lạc, khách hàng chỉ cần mua sim thường là được rồi. Ngược lại nếu đã có 1 sim chính và coi trọng việc truy cập 3G, đánh giá cao sự tiện dụng trong quá trình sử dụng thì khách hàng hãy lựa chọn sim ezCom nhé.

Ngoài các tính chất cơ bản trên, sim thường và sim ezCom Vinaphone còn có những điểm khác nhau đáng chú ý như sau:

Các yếu tố phân biệt Sim thường (sim di động) Sim ezCom (sim 3G)
Đăng ký 3G Vinaphone

– Sử dụng các gói 3G dành cho di động, bao gồm các gói trọn gói và giới hạn dung lượng do nhà mạng cung cấp.

– Chi tiết các gói cước khách hàng tham khảo tại đây.

– Sử dụng các gói 3G dành cho ezCom, có cả các gói trọn gói lẫn giới hạn dung lượng tương tự sim thường.

– Quý khách có thể xem chi tiết các gói 3G ezCom tại đây.

Data tốc độ cao Phụ thuộc vào gói cước mà thuê bao đăng ký. Ưu đãi cao hơn so với các gói dành cho di động với cùng giá cước.
Tốc độ truy cập – Hạ băng thông khi hết dung lượng với các gói trọn gói.

– Tính cước phát sinh hoặc ngắt kết nối khi hết data đối với các gói giới hạn dung lượng.

– Hạ băng thông khi hết dung lượng với các gói trọn gói.

– Tính cước phát sinh khi hết data đối với các gói giới hạn dung lượng, không bị ngắt kết nối như sim thường.

Thiết bị sử dụng Chỉ dùng trên điện thoại di động Dùng được trên mọi thiết bị có gắn sim hoặc cổng USB 3G như điện thoại, tablet, laptop.
Đăng ký dịch vụ GTGT Có thể đăng ký mọi dịch vụ GTGT mà nhà mạng cung cấp như: thông báo cuộc gọi nhỡ MCA, nhạc chờ Ringtunes, Chặn cuộc gọi Call Blocking, Đàm thoại vui vẻ hay dịch vụ chuyển tiền Vinaphone… Không thể đăng ký bất kỳ dịch vụ GTGT nào.

Trên đây là những yếu tố giúp khách hàng phân biệt điểm khác nhau giữa sim thường và sim ezCom. Giờ thì quý khách đã có câu trả lời cho nhu cầu sử dụng dịch vụ của mình rồi đúng không nào? Chỉ cần mang theo CMND đến các điểm giao dịch Vinaphone gần nhất là quý khách đã có thể đăng ký ngay 1 sim cho mình rồi đấy.

Chúc quý khách có được những trải nghiệm thật đáng nhớ khi sử dụng dịch vụ của Vinaphone nhé. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết của dangky3gvina.com.

Thông tin
Tác giả
Vy Nguyễn
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Sự khác nhau giữa sim thường và sim 3G ezCom Vinaphone
Đánh giá
5

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1543
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543