1. Home
  2. Dịch vụ Vinaphone
  3. Vì sao thanh toán xong cước trả sau Vinaphone vẫn chặn chiều

Vì sao thanh toán xong cước trả sau Vinaphone vẫn chặn chiều

Nếu như thuê bao trả trước Vinaphone chỉ cần nạp tiền vào tài khoản mỗi khi có nhu cầu sử dụng, khi nào dùng hết thì thôi, thì thuê bao trả sau lại có cách tính trước theo kiểu dùng bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu. Đặc biệt, các gói hòa mạng trả sau Vinaphone thường có sẵn các ưu đãi tích hợp như nhắn tin, gọi thoại, 3G Vina…, giúp quý khách tiết kiệm được cước phí trong quá trình liên lạc và trải nghiệm dịch vụ. Tuy nhiên nếu nhu cầu dùng lớn hơn thì cần phải trả thêm cước phát sinh. Tất cả số tiền này đều sẽ phải thanh toán vào cuối tháng.

Thế nhưng, vẫn có nhiều thắc mắc của khách hàng không hiểu vì sao thanh toán xong cước trả sau Vinaphone vẫn bị chặn chiều? Nhất là đối với các khách hàng thanh toán trả sau qua thẻ cào thì càng dễ gặp tình trạng này hơn. Điều này xảy ra có thể là do khách hàng chưa nắm đầy đủ các quy định của nhà mạng, dẫn đến việc thuê bao bị khóa, gây gián đoạn và trở ngại trong quá trình sử dụng dịch vụ. Để biết nguyên nhân cũng như tìm cách khắc phục, hãy theo dõi bài viết dưới đây của dangky3gvina.com và cùng tìm hướng giải quyết cho dế yêu thôi nào.

Nguyên nhân bị chặn chiều khi đã thanh toán cước trả sau Vinaphone:

Có thể là quý khách chỉ mới sử dụng thuê bao trả sau Vinaphone nên còn chưa rõ. Khi hòa mạng trả sau, khách hàng không chỉ cần để ý đến gói cước mà mình đã đăng ký mà phải quan tâm đến cước phát sinh nữa. Cước thuê bao trả sau sẽ bao gồm phần cước tháng (cước thuê bao + cước hòa mạng gói) và cước nóng (cước phát sinh sau khuyến mãi). Khi thanh toán trả sau, khách hàng phải trả đầy đủ cả 2 thì mới được tính là “hết nợ”.

Đa số khách hàng chỉ nghĩ mình cần trả cước tháng thôi là đủ nên chỉ nộp đúng số tiền đó thôi mà quên mất khoản phát sinh nên thuê bao mới bị chặn 1 chiều.

Vì sao vẫn bị chặn chiều khi đã thanh toán cước trả sau Vinaphone?

Nhiều khách hàng chưa rõ về các loại cước trả sau nên khi thanh toán không đủ sẽ bị chặn chiều gọi đi

Theo đó, cước tiêu dùng hằng tháng mà khách hàng cần phải thanh toán cho thuê bao trả sau Vinaphone của mình cụ thể là:

1. Cước tháng.

Cước tháng gồm có cước thuê bao (49.000đ/tháng) và cước hòa mạng gói trả sau. Để tra cứu cước tháng, khách hàng soạn tin: CUOC THANG gửi 9889.

Nếu không có thêm cước phát sinh, quý khách chỉ cần trả đúng phần cước này là được. Lưu ý là phải thanh toán đúng hạn để không bị chặn chiều nhé.

2. Cước nóng.

Cước nóng được tính đến thời điểm khách hàng thanh toán cước. Đây là phần phát sinh sau gói ưu đãi, bao gồm chi phí gọi và nhắn tin nội mạng/ngoại mạng, đăng ký 3G Vinaphone hoặc sử dụng các dịch vụ GTGT, dịch vụ tiện ích… Để tra cước nóng, quý khách soạn tin CUOC gửi 9889.

Sau khi gộp cả 2 loại cước này thì khách hàng hãy thanh toán với số tiền bằng hoặc lớn hơn để không bị gián đoạn quá trình sử dụng nhé.

Lưu ý:

– Tình trạng thanh toán thiếu cước trả sau thường xảy ra đối với các khách hàng tự nạp thẻ EZPay.

– Nếu đến điểm giao dịch để thanh toán, nhân viên sẽ nhắc nhở đầy đủ và thanh toán đúng số tiền để khách hàng không bị chặn chiều gọi đi.

Như vậy, sau bài viết này, quý khách đã biết cách tính cước cũng như nguyên nhân thuê bao vẫn bị chặn chiều sau khi thanh toán cước trả sau Vinaphone rồi rồi đúng không nào? Việc thanh toán cước cũng sẽ dễ dàng hơn và không còn lắng xem mình thanh toán đủ hay thiếu nữa.

Hy vọng quý khách hài lòng với dịch vụ của Vinaphone và có thật nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Thông tin
Tác giả
Vy Nguyễn
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Vì sao thanh toán xong cước trả sau Vinaphone vẫn chặn chiều
Đánh giá
5

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1543
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543