1. Home
  2. Hỗ trợ khách hàng
  3. Vinaphone sẽ triển khai esim tại Việt Nam, vậy e SIM là gì?

Vinaphone sẽ triển khai esim tại Việt Nam, vậy e SIM là gì?

Tin nóng hổi: Vinaphone đã xác nhận sẽ triển khai eSIM tại Việt Nam, bạn đã biết thông tin này chưa? Thông tin này hoàn toàn chính xác, các thuê bao Vinaphone sẽ có cơ hội sở hữu loại eSIM mới với nhiều tính năng đặc biệt mà các loại SIM truyền thống không có, cụ thể nếu quý khách dùng eSIM sẽ dễ dàng thay đổi số, chuyển đổi từ nhà mạng này sang nhà mạng khác qua thiết bị điều khiển từ xa rất tiện lợi.

Hiện tại nhà mạng Vinaphone đang trong quá trình chuẩn bị triển khai eSIM, dự tính nhà mạng sẽ áp dụng eSIM vào thị trường viễn thông trong thời gian sớm nhất. Qúy khách muốn biết thông tin e SIM là gì? Nhà mạng Vinaphone sẽ triển khai loại eSIM này như thế nào – dành chút thời gian tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Vinaphone sẽ triển khai esim tại Việt Nam, vậy e SIM là gì?

Sau khi hãng điện thoại Apple cho ra mắt các dòng điện thoại cao cấp  iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR hỗ trợ 2 SIM là nano SIMeSIM được xếp chồng trong cùng một khay SIM đã gây sự thắc mắc của rất nhiều khách hàng di động rằng eSIM là gì? Có chức năng nào đặc biệt?

Theo một số chuyên gia viễn thông đánh giá: “ESIM là công nghệ SIM mới với nhiều ưu điểm so với thẻ SIM truyền thống.”

eSIM (tên đầy đủ là Embedded SIM) là một loại SIM điện tử triển khai từ năm 2016, eSIM có kích thước nhỏ, mỏng, nhẹ giúp cho các hãng điện thoại tiết kiệm được diện tích cho thiết bị, hơn nữa eSIM có nhiều tính năng tiên tiến người dùng có thể thay đổi các nhà mạng dễ qua thiết bị điện tử từ xa.

Vinaphone sẽ triển khai esim tại Việt Nam, vậy e SIM là gì?

Vinaphone sẽ triển khai esim tại Việt Nam, vậy e SIM là gì?

VinaPhone đang có kế hoạch triển khai công nghệ eSIM trong thời gian tới, hiện nhà mạng cũng đã chủ động nghiên cứu eSIM và thử nghiệm thành công trên công tơ điện.

Được biết hãng Apple chỉ hỗ trợ eSIM cho các dòng iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR tầm 10 quốc gia. Theo đó, Vinaphone cũng sẽ làm việc với đối tác Apple xem xét lựa chọn phương án kỹ thuật để có thể khai báo sử dụng eSIM cho thuê bao Vinaphone, như vậy, đây sẽ là cơ hội lớn cho các khách hàng Vinaphone muốn dùng các sản phẩm của Apple.

Tính năng và lợi ích của eSim bạn nên biết

 

eSIM có kích thước vô cùng nhỏ gọn (chỉ bằng 1 phần của nanoSIM), các hãng điện thoại nếu sử dụng eSIM sẽ tận dụng được rất nhiều diện tích cho việc nâng cao chất lượng sản phẩm của mình.

–  Ngoài ra, Esim có khả năng truyền hoặc nhân dữ liệu từ xa rất tốt và còn có tính năng Remote Provisioning giúp khách hàng có thể dễ dàng kích hoạt, cài đặt, chọn nhà mạng, sử dụng gói cước mình muốn và quản lý điện thoại cực kỳ hiệu quả.

– Đặc biệt hơn,  khi khách hàng di chuyển sang nước ngoài, người dùng không cần phải mua SIM nội địa để lắp vào máy mà ngay tại đất nước đó sẽ có những phương thức chuyển tạm thời trong thời gian khách hàng đi công tác/du lịch.

Mong rằng, bài viết “Vinaphone sẽ triển khai esim tại Việt Nam” sẽ giúp quý khách giải đáp những thắc mắc cho mình và hiểu rõ hơn thông tin về loại eSIM này. Nếu quý khách muốn biết thêm về dịch vụ Vinaphone hoặc muốn biết  tiến độ nhà mạng triển khai eSIM như thế nào  hãy gọi ngay 9191 để biết thông tin nhé.

Chúc quý khách có ngày làm việc vui vẻ!

Thông tin
Tác giả
Hà Vi
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Vinaphone sẽ triển khai esim tại Việt Nam, vậy e SIM là gì?
Đánh giá
5

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1543
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543