1. Home
  2. Hỗ trợ khách hàng
  3. VNPT khuyến cáo khách hàng cảnh giác cuộc gọi lừa đảo cuối năm

VNPT khuyến cáo khách hàng cảnh giác cuộc gọi lừa đảo cuối năm

Thời điểm cuối năm là khoảng thời gian mà các đối tượng lừa đảo qua mang xã hội và điện thoại hoạt động mạnh. Chính vì vậy tập đoàn VNPT đã nâng mức độ cảnh báo trên toàn bộ hệ thống đồng thời khuyến cáo khách hàng nên thận trọng khi tiếp nhận những cuộc gọi lạ lừa đảo cuối năm để tránh bị chiếm đoạt tiền và tài sản.

Tình trạng lừa đảo gia tăng những ngày cuối năm khiến nhiều thuê bao cảm thấy lo ngại, mặc dù đã được cảnh báo thường xuyên nhưng với thủ đoạn tinh vi của các đối tượng lừa đảo vẫn có người “mắc bẫy” và thậm chí phải chịu thiệt hại lớn. Trước tình trạng liên tiếp các vụ lừa đảo thông qua điện thoại diễn ra thời gian gần đây VNPT đã triển khai nhiều biện pháp để nâng cao hơn nữa hệ thống bảo mật, tuyên truyền, khuyến cáo khách hàng. Mọi thắc mắc quý khách hàng hãy cùng đi theo dõi bài viết của dangky3gvina.com nhé.

Cảnh bảo tình trạng lừa đảo qua điện thoại gia tăng dịp cuối năm 

Bên cạnh việc tuyên truyền, cảnh báo đến khách hàng VNPT đã chủ động rà soát và đảm bảo việc lưu trữ, bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng đầy đủ. Cùng với đó việc mạnh tay ngăn chặn và loại bỏ tình trạng sim rác, tin nhắn rác cũng đã giúp quý khách hàng của nhà mạng hạn chế phiền toái.

VNPT khuyến cáo khách hàng cảnh giác cuộc gọi lừa đảo cuối năm

VNPT khuyến cáo khách hàng cảnh giác cuộc gọi lừa đảo cuối năm

Để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân và tài khoản VNPT cảnh bảo quý khách hàng:

– Cần bình tĩnh khi nhận được cuộc gọi tự xưng là cán bộ nhà nước, nhân viên ngân hàng, bưu điện, bảo hiểm, thanh tra hải quan… yêu cầu nhận tiền hay bưu phẩm có giá trị cần đòng khoảng phí lớn hay cảnh bảo các khoản nợ không xác định.

– Qúy khách tuyệt đối không thực hiện các yêu cầu từ những cuộc gọi trên, không chuyển tiền, cung cấp các thông tin cá nhân đặc biệt là  các thông tin quan trọng như CMND, địa chỉ nhà ở, số tài khoản ngân hàng, mã OTP trên điện thoại.

-Tốt nhất khi nhận được các cuộc gọi nghi ngờ lừa đảo quý khách hãy tắt máy và trình báo ngay cơ quan công an để xử lý kịp thời hoặc kết nối đến hotline của Cục Cảnh sát hình sự (C02) 0692348560 để được hướng dẫn.

– Trong trường hợp nhận được SMS từ bạn bè, người thân trên mạng xã hội vay tiền, nhờ mua thẻ điện thoại thì quý khách cần cẩn trọng và xác nhận bằng cách gọi điện trực tiếp trước khi chuyển tiền.

– Ngoài ra hiện có tình trạng các đầu số lạ từ các nước như Modova (+373), Tunisia (+216), Equatorial Guinea (+240), Burkina Faso (+226) gọi nháy máy để lôi kéo các thuê bao gọi lại khiến tài khoản bị trừ cước viễn thông. Qúy khách cũng đặc biệt lưu ý trường hợp này và chỉ gọi lại khi biết chắc chắn đó chính là số điện thoại của người thân, bạn bè ở nước ngoài.

Các chiêu thức và cách thức lừa đảo qua điện thoại di động đang ngày càng tinh vi, chính vì vậy việc cảnh giác trước các cuộc gọi lựa đảo cũng chính là cách giúp bạn tránh nguy cơ bị lừa đảo. Qúy khách nếu cần được hỗ trợ thêm thông tin thì có thể chủ động kết nối trực tiếp tổng đài Vinaphone 18001091 để được hỗ trợ miễn phí.

Thông tin
Tác giả
Lê Nguyệt
Ngày đăng bài
Tiêu đề
VNPT khuyến cáo khách hàng cảnh giác cuộc gọi lừa đảo cuối năm
Đánh giá
5

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1543
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543