1. Home
  2. Hỗ trợ khách hàng
  3. Xác nhận 2 lớp bảo vệ khi đăng ký dịch vụ Vinaphone để dùng

Xác nhận 2 lớp bảo vệ khi đăng ký dịch vụ Vinaphone để dùng

Từ trước đến nay, khách hàng Vinaphone vẫn hay “than trời” vì thuê bao tự dưng lại bị đăng ký các dịch vụ mà bản thân người dùng hoàn toàn không biết. Thực ra, điều này xảy đến khi khách hàng vô tình click vào các banner giới thiệu lúc đang sử dụng dịch vụ 3G của Vinaphone hoặc lỡ tay nhấn nhầm vào ô đăng ký dịch vụ đi kèm khi cài đặt ứng dụng nào đó nên không để ý. Chính vì vậy mà thuê bao nhanh chóng bị hao hụt tài khoản và lãng phí không đáng dù khách hàng không hề sử dụng dịch vụ.

Nhằm giảm thiểu tình trạng này và giúp bảo vệ quyền lợi của người dùng, chính sách xác nhận 2 lớp bảo vệ khi đăng ký dịch vụ Vinaphone đã được nhà mạng triển khai. Theo đó, khách hàng phải đồng ý đăng ký dịch vụ thêm 1 lần nữa thông qua hình thức SMS thì mới được tính là đăng ký thành công. Điều này sẽ giúp khách hàng không phải bị “mất tiền oan” nếu chẳng may đăng ký nhầm dịch vụ.

Xác nhận 2 lớp khi đăng ký dịch vụ Vinaphone

Như đã nói, trước đây, việc đăng ký dịch vụ rất dễ dàng và chỉ cần mất 1 vài giây soạn tin nhắn là người dùng đã có thể sử dụng dịch vụ của Vinaphone được ngay. Ưu điểm của việc đăng ký này là nhanh chóng, đơn giản và tiện dụng, tuy nhiên cũng đem lại khá nhiều rắc rối như đã nêu trên.

Từ bây giờ, khách hàng sẽ được bảo vệ lợi ích tối đa khi các bước đăng ký dịch vụ phải được tiến hành 2 lần. Cụ thể, sau khi gửi yêu cầu đăng ký, hệ thống sẽ tiếp nhận thông tin và gửi về cho thuê bao một tin nhắn mới yêu cầu xác nhận. Nếu đồng ý đăng ký, khách hàng làm theo hướng dẫn trong tin nhắn thì sẽ đăng ký thành công dịch vụ. Nếu suy nghĩ lại và không muốn đăng ký nữa, chỉ cần bỏ qua bước xác nhận này là xong, tài khoản vẫn được bảo toàn chứ không hề bị trừ đi.

Vinaphone xác nhận 2 lớp bảo vệ người dùng khi đăng ký dịch vụ

Ví dụ: Khách hàng phải qua thêm 1 bước xác nhận là soạn Y gửi 1527 thì mới đăng ký thành công dịch vụ Triệu phú tri thức Vinaphone

Theo đó, thời gian để khách hàng xác nhận đăng ký sẽ được kéo dài đến tối đa 12h đồng hồ. Quá thời gian này, khách hàng phải đăng ký lại dịch vụ từ bước đầu tiên. Quy trình xác nhận 2 lớp được áp dụng cho mọi dịch vụ GTGT của Vinaphone, thực hiện theo quy định của Bộ TT&TT và các cơ quan chức năng nên khách hàng có thể yên tâm đăng ký. Mặc dù việc này đôi khi sẽ gây phiền phức cho người dùng khi phải soạn tin nhiều lần nhưng lại vô cùng hữu ích nếu muốn bảo vệ tài khoản của thuê bao.

Các giải pháp khác giúp bảo vệ tài khoản thuê bao

Ngoài việc đưa ra công cụ xác nhận 2 lớp này thì Vinaphone cũng đã có hướng dẫn kiểm tra các dịch vụ mà thuê bao đang sử dụng thông qua nhiều hình thức khác nhau như: Tra cứu thông tin về dịch vụ đang dùng, cước phí và các chương trình khuyến mãi thuê bao đang tham gia thông qua ứng dụng My Vinaphone; soạn tin TK gửi 123 để kiểm tra danh sách các dịch vụ mà thuê bao đang sử dụng.

Bên cạnh đó, tổng đài chăm sóc khách hàng 9191 của Vinaphone luôn hoạt động thường xuyên, 24/24 để tiếp nhận mọi ý kiến và giải quyết các yêu cầu của người dùng nên đừng ngần ngại gọi đến nếu có vấn đề cần liên hệ nhé.

Hãy chủ động bảo vệ tài khoản của mình và cẩn thận hơn trong quá trình đăng ký dịch vụ. Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone. Chúc quý khách 1 ngày thật vui vẻ.

Thông tin
Tác giả
Vy Nguyễn
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Xác nhận 2 lớp bảo vệ khi đăng ký dịch vụ Vinaphone để dùng
Đánh giá
5

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1543
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543